เค้กหนึ่งนาที ไมโครเวฟ

สวัสดีมิตรรักแฟนตะหลิวทุกท่าน พอดีเลย ช่วงนี้ปีใหม่ ใครอยากลองทำเค้กเอาไว้ให้คนที่ท่านรัก เพื่อเป็นความประทับใจ ก็ลองเอาสูตรนี้ไปลองทำกันนะครับ เป็นสูตรง่ายๆ ที่ใช้เวลาไม่นานมาก เราไม่จำเป็นต้องทำให้สวยหรอก เราทำให้มันมีคุณค่าก็พอครับ สำหรับอาหารมันก็แค่นั้น มาลองทำกันเนาะ

สูตรก็ตามนี้นะครับ เอามาจากของ foodtravel.tv เป็นเค้ก 1 นาที ง่ายๆ มาทดลองทำกันเลย


เนย เราใช้เนยที่อ่อนตัวนะครับ ไม่ต้องเอาไปละลายจนเป็นน้ำมันนะ มันจะใช้ไม่ได้


อันนี้น้ำตาลไอซ์ซิ่ง


ขั้นแรกก็เอานม กับน้ำตาลไอซ์ซิ่ง มาผสมรวมกันก่อนนะ


แล้วก็เอาเนยใส่ลงในส่วนของนมและไอซ์ซิ่งที่ผสมรวมกันไปแล้ว แล้วก็คลุกให้เข้ากันเลยจ๊ะ


ก็ผสมรวมกันจนเป็นเนื้อเดียวกัน ลองชิมดูนะ อร่อยมากๆ


จากนั้นก็ใช้สีผสมอาหารมาใส่เพื่อทำสีให้ครีมของเรานะ จะใช้สีอะไรก็ตามใจเลย ผมเลือกสีเขียว เทรนสีปีหน้าเลยนะ สดใสมาก


เราก็เอาแป้งเค้ก ผงฟู น้ำตาลไอซ์ซิ่งมาร่อน รวมกันไว้นะ


เอาเนยกับไข่มาผสมรวมกันเลยครับแล้วตีให้เข้ากัน


แล้วก็เอาแป้งผงฟูน้ำตาลที่ร่อนไว้ ค่อยๆ ใส่แล้วกวนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวนะ


ก็คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวแบบนี้เลยครับ ก็ได้และเนื้อแป้งเค้ก

เตรียมถ้วยเอาไว้ ฉีดสเปร์น้ำมัน หรือทาเนยข้างในก่อนนะ พยายามหาถ้วยที่มีพื้นเรียบๆ นะครับ


เทส่วนของเนื้อแป้งลงถ้วย ให้เท่าๆ กัน สองถ้วยเลยครับ แล้วก็เอาเข้าเวฟ ถ้วยละ 1 นาทีนะครับ เวฟทีละถ้วยละ


หลังจากเข้าเวฟ 1 นาที ก็จะได้เนื้อเค้กแบบนี้ เนื้อเด้งๆ และรสชาติอร่อยดีนะ


ทำสองถ้วยนะ ก็ได้มาสองชิ้น ตัดแต่งให้เรียบสวยงามพร้อมที่จะเอามาซ้อนกันเป็นสองชั้นเพื่อเป็นเค้กเลยจ๊ะ


เอามาหนึ่งชิ้น แล้วปาดข้างบนก่อนนะ แบบนี้

จากนั้นก็เอาอีกชั้นมาซ้อนแบบนี้นะ จากนั้นก็ละเลงปาดครีมใส่หน้าและข้างๆ ให้เรียบๆ เลยจ๊ะ


ก็พยายามปาดอยู่นานนะ และบวกด้วยต้องทำงานไปด้วย ผมก็ปาดได้ประมาณนี้แหละครับ ^__^" #อ้าง


ในที่สุด ก็สำเร็จแล้ว เค้ก 1 นาที ... เหมาะสำหรับใครที่อยากทดลองทำเค้กแบบง่ายๆ เป็นการฝึกฝีมือไปทำเค้กในระดับต่อไป




0 comments:

Post a Comment

 
  • @chefsunter © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes