ไก่ย่าง สุตรมั่วๆ

ไม่ต้องคิดไรมาก ก็มาแอบทำไก่ย่าง ตามที่อยากกิน เพราะไปพร่ำเรื่องไก่ย่างไว้ แล้วพอดีที่ร้านสั่งไก่แบบติดกระดูกมาด้วย ส่วนสะโพกไก่ ^__^ เสร็จโจรพอดี

จริงๆ แล้วสูตรนี้ผมก็ดัดแปลงมาจาก ไก่ย่างศรีวิเชียรนั่นแหละ แล้วก็เลยเอามาลองทำปรัปปรุงสูตรนิดหน่อย ตามความรู้สึกที่อยากจะกิน ก็ให้หมักไก่ตามนี้เลยครับ



ผมใส่เครื่องหมักตามนี้นะครับ ไม่ได้บอกปริมาณ ให้กะเอาแล้วกัน ไก่ 4 ชิ้น มีตะไคร้สองต้น หัวหอมแดง 1 หัวใหญ่ เกลือนิดหน่อย พริกไทยดำ 1ชต. กระเทียม 6 กรีบ ลูกผักชี 1ชต. น้ำมันหอย 3ชต. ซีอิ๋วขาว 5ชต.  น้ำมันพืช 4ชต. ประมาณนี้ครับ 

จริงๆแล้วควรจะใช้ย่างเนาะ แต่ผมไม่มีเตาย่างครับ เลยเอาเข้าตู้อบแทน ผมใช้ไฟ 175 นาน 30 นาที 5 นาทีสุดท้ายผมเร่งไฟไปที่ 185 นะ อยากให้ผิวมันไหม้ๆ เกรียมๆ 

อบจนได้สีอย่างที่ต้องการแล้ว ^__^ 


ลองยกลงใส่จาน น่ากินมากๆๆๆ ข้าวเหนียวอยู่ไหน บ๊ะ


ทำแจ่วด้วยเลย ขอบอกว่า มันอร่อยมากๆ ไก่หอมสมุนไพร เนื้อนุ่มชุ่มมากๆครับ 


สำหรับแจ่วที่ทำก็ตามนี้ครับ น้ำปลา มะนาว น้ำมะขาม พริกสด หอมแดง ข้าวคั่ว ต้นหอม ผักชี สะระแหน่ น้ำปลานี่ไม่ต้องเยอะนะครับ ให้ใส่เป็นอันดับสุดท้ายเลย แล้วค่อยชิมเอารสที่ชอบ

0 comments:

Post a Comment

 
  • @chefsunter © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes