ไก่ทอด เทริคัสสึ


สวัสดีครับมิตรรักแฟนตะหลิว นอกจากจะมี ทงคัสสึ แล้ว เราก็ดัดแปลงมาทำกับเนื้อไก่ก็ได้นะครับ ขอเรียกว่า เทริคัสสึ แล้วกันนะ มันก็ทำเหมือน ทงคัสสึนั่นแหละครับ ต่างกันตรงที่เป็นเนื้อไก่แค่นั้นแหละ เรามาดูวิธีทำกันเลยครับ






ล้างไก่ให้สะอาด แล่เป็นชิ้นอย่าหนามาก ไม่งั้นจะสุกยาก ไก่หมักให้มีรสชาติ หรือจะแช่น้ำเกลือหน่อยก็ได้ครับ ถ้าใครไม่รู้จะหมักไก่ยังๆ ผมมีวิธีง่ายๆ สุดๆ เลยนะครับ หมักกับน้ำมันและคนอร์ไก่ผงครับ แค่นั้นเนื้อไก่เราก็จะมีรสชาติแล้วละ


เตรียมแป้งทอดกรอบไว้กับเกล็ดขนมปัง แป้งทอดกรอบให้ผสมน้ำเย็นนะครับ จะได้กรอบๆ


เอาเนื้อไก่ลงชุปแป้งทอดกรอบ



แล้วก็เอามาคลุกเกล็ดขนมปังครับ จากนั้นก็เอาลงทอดเลย ไฟกลาง น้ำมันร้อน ๆค่อยๆ ทอดจนเหลืองกรอบ ถ้าไฟแรง ไก่จะไหม้ก่อนที่ข้างในจุะสุก

ทอดเหลืองกรอบและ


เอามาสับเป็นชิ้นๆ หน่อยจะได้กินง่ายๆ 


วางบนจานข้าวเลยจ๊ะ มีไข่ดาวนหน่อยก็อร่อยดีนะ


ราดซอสเทริยากิ สำหรับซอสเทริยากิ ผมสอนทำไปแล้วนะครับ ในเมนู เทริยากิ ที่เห็นขาวๆ นั่นคือ มายองเนสครับ


แล้วก็โรยงาซะหน่อย แค่นี้ก็อิ่มอร่อยกับเมนู เทริคัสสึ แล้วครับ

0 comments:

Post a Comment

 
  • @chefsunter © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes