ผักโขมพันเบคอน

สวัสดีมิตรรักแฟนตะหลิวทุกท่านครับ วันนี้มีเมนูเก๋ๆ มาฝากสำหรับคนที่ชอบกินอะไรที่ครีมๆ และมีไขมันเยอะๆ ไม่กลัวอ้วน และอร่อยเป็นพิเศษ กับเมนู ผักโขมผัดพันเบคอนย่างครับ ^___^ รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่ๆ วิธีทำเป็นยังไง ไปลองชมกันเลยครับ

เครื่องปรุง::
เบคอน                             ผักโขม
หอมใหญ่สับ                     ชีส
เกลือ พริกไทย                  ครีม
เนย                                   แป้งสาลีเอนกประสงค์

มาเริ่มต้นทำกันเลยครับ:::::::

เตรียมหอมสับเอาไว้ก่อนนะ #ผักโขมพันเบคอน

เตรียมผัดโขมเอาไว้ จะใช้แบบสดก็ได้นะ แล้วค่อยเอามาผัดครับ ของผมมันแช่แข็งมา ก็เอามาละลาย 


เอาเนยลงผัดกับหอมใหญ๋สับนะครับ ผมโรยพริกไทยดำด้วยนะ #ผักโขมพันเบคอน



.ก็เอาผักโขมลงผัดกับหอมต่อเลยจ๊ะ เมนูนี้จะไม่ได้ใส่เกลือเยอะนะครับ เพราะเบคอนมันเค็มแล้ว 


.เติมครีมลงไปผัดนะ ไม่ต้องเยอะ เดี๋ยวมันจะแฉะเนาะ เราแค่ต้องการให้มันชุ่มชื้นและมัน 


ใส่ชีสมอสเซอเลล่า กับพาเมซานเลยครับ ตามชอบเลยนะ #ผักโขมพันเบคอน


ก็ผัดให้มันเข้ากันเลยนะครับ ให้ได้ประมาณนี้ ไม่แฉะไปนะ ไม่งั้นจะเอาไปพันไม่ได้เนาะ


ผมก็เตรียมเบคอนไว้นะ วันนี้ผมใช้เป็นแผ่นใหญ่ เลยเอามาตัดออกครับ ให้เป็นเหลี่ยมๆ 


.เอามาวางแบบนี้นะ แล้วก็เตรียมม้วนมันได้เลย


ม้วนแล้วก็เอาไม่จิ้มฟันกลัดเอาไว้นะครับมันจะได้ไม่หลุดเนาะ 


ผมก็ทำแค่สามอัน ก็อิ่มแล้วละสำหรับหนึ่งคน #ผักโขมพันเบคอน อันนึงผมใช้เบคอนแบบมันน้อยครับ ผิวเรียบๆดี

เอาลงย่างในกระทะเลย ใช้กระทะแบบเทฟร่อนเนาะ จะได้ไม่ติดกระทะ ผมใช้กระทะเหล็กนะ ติดกระทะดี ฮาๆๆ

เสร็จและ จัดใส่จานกินกับผักสลัดเคียงหน่อย อร่อยมากๆครับ #ผักโขมพันเบคอน มะเขือเทศเนี่ยทำให้จานนี้อร่อยขึ้นมากๆ





0 comments:

Post a Comment

 
  • @chefsunter © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes