ข้าวไข่ข้น

สวัสดีมิตรรักแฟนตะหลิวทุกท่านครับ วันนี้มีเมนูง่ายๆ ที่ใครๆก็ทำได้มานำเสนอนะ สำหรับใครๆ ที่เป็นมิตรกับไข่ไก่ เมนูในดวงใจไม่พ้นเมนูไข่ๆ ที่ใครๆ เค้าว่าง่าย กินได้ทุกเพศทุกวัน ก็จริงมันเป็นเมนูที่ง่ายๆ แต่เราก็คิดแต่ไข่ดาว ไข่เจียวแบบธรรมดากันเกินไป วันนี้มาทำเมนูไข่อีกเมนูที่ไม่ยาก และทำกินอร่อยจริงๆ กับเมนู ไข่ข้น

เครื่องปรุง::
ไข่ไก่                    ครีม
เกลือ                    พริกไทย
กุนเชียง               แตงกวา
มะเขือเทศ            น้ำมัน
                                                                                    กระทะเทบร่อน

มาเริ่มลงมือทำกันเลยครับ ::

จริงๆเมนูนี้เกิดจากผมเข้าครัวแล้วค้นพบว่า ผมเจอวัตถุดิบที่มีแค่เนี้ย ไข่ไก่ กุนเชียง แตงกวา มะเขือเทศ แล้วก็วีปครีมที่เอาไว้กินกับไอศกรีม ไม่พูดพร่ำทำเพลง ผมจับมารวมกัน เพื่อเอาไว้ทำไข่ข้นเลยครับ จริงๆ แล้ว ครีมน่าจะใช้ครีมที่เป็นแบบน้ำนะครับ ไม่ใช่แบบวีปครีมแบบนี้ แต่ก็ช่างมันเถอะ เอาแบบนี้แหละก็มันมีแบบนี้ก็ใช้แบบนี้


โอ้ว.. โชคดีที่ผมยังมีข้าวสวยเก่าๆ ที่หุงเอาไว้ตั่งแต่เมื่อวาน แค่นี้ก็คงอิ่มแล้วละ


จับตีผสมกันไว้เลยครับ อันนี้ผมใส่ ไข่ ครีม กุนเชียง แตงกวา มะเขือเทศ ตีเข้ากันแล้วปรุงด้วยเกลือ พริกไทย ใครชอบรสจัดๆ ก็เติมน้ำปลา ซีอิ๋ว ซอสถั่วเหลืองตามใจเลยนะครับ


หั่นให้เป็นเต๋าๆ แบบนี้แหละ หรือจะหั่นแบบอื่นก็ได้ครับ ตามใจชอเลย 


ตั้งกระทะเทบร่อน ใส่น้ำมันนิด แล้วก็รอกระทะร้อนซักนิด กระทะไม่ต้องร้อนจัดนะครับ ไม่งั้นไข่เราจะไหม้ก่อนที่ส่วนอื่นจะสุก ใช้ไฟเบาๆ ค่อยๆ ให้มันสุกนะ

รอจนเกือบสุก ข้างหน้ายังเยิ้มๆ แบบนี้ ก็เตรียมตักขึ้นได้เลยครับ อร่อยเลยแหละแบบนี้


ตักราดบนข้าว จะโรยพริกไทยดำหน่อย หรือจะราดซอสพริกศรีราชา เพิ่มเติมก็อร่อยมากๆนะ



0 comments:

Post a Comment

 
  • @chefsunter © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes