กล้วยหอมชีสเค้ก ใช้ไมโครเวฟ

สวัสดีมิตรรักแฟนตะหลิวทุกท่านครับ วันนี้เรามาลองทำ กล้วหอมชีสเค้ก สูตรไมโครเวฟกัน สูตรก็เอามาจาก Foodtravel.tv นะครับ สามารถเสริทหาสูตรและวิธีทำเป็นวีดีโอได้ครับบน youtube มาลองดูว่าทำออกมาแล้วจะเป็นยังไง










ทำตามสูตรนี้เลยนะครับ


ก็เตรียมวัตถุดิบสำหรับทำกันเลยครับมี กล้วย น้ำตาลทรายแดง เนย แป้ง ไข่ ชีส ผงฟู กลิ่นวนิลา

เอากล้วไปบดเตรียมไว้ก่อน

เอาผงฟูกับแป้งมันร่อนรวมกันเอาไว้ครับ

ได้มาและ แป้งกับผงฟู ร่อนไว้เวลาทำออกมาเนื้อแป้งจะได้ไม่เป็นก้อนๆ และสวยงามฟูขึ้น

เอาเนยไปละลาย ก็เอาใส่ไมโครเวฟนั่นแหละซักหนึ่งนาทีครับ แล้วก็ผสมกับน้ำตาลทรายแดง


ผสมน้ำตาลกับเนยแล้วก็เอาไข่ไก่ลงไปผสมด้วยนะครับ แล้วก็ตีให้เข้ากัน ถ้าเนยร้อนอย่าเอาลงนะ ไข่จะสุกซะก่อนนะครับ

กลิ่นวนิลา ยี่ห้อนี้กลิ่นไม่แรงเลย ใส่สองช้อนชาแมร่งเลย :P


เนย น้ำตาล ไข่ แล้วก็ตามด้วยเนื้อกล้วยบดเลยจ๊ะ ผสมให้เข้ากัน


 เนย น้ำตาล ไข่ กล้วย แล้วก็ตามด้วยแป้ง ค่อยๆ ใส่ทีละน้อยนะครับ ตีให้เข้ากันแล้วก็ใส่เพิ่มไปเรื่อยๆ จนหมด

ก็ได้มาและเนื้อแป้ง เราก็พร้อมจะเอาลงถ้วยเอาไว้เข้าเตาไมโครเวฟแล้วครับ


ก็เตรียมถ้วยไว้ได้เลนจ๊ะ เอาเนยทาให้ทั่วข้างในถ้วยนะ หรือใครมีสเปร์น้ำมัน ก็ฉีดได้เลยสะดวกมาก


สเปร์น้ำมัน


หั่นกล้วยเป็นแวนๆเตรียมเอาไว้เนาะ


เอาเนื้อแป้งที่ผสมแล้วลงถ้วย วางเรียงด้วยกล้วยครับ


แล้วก็เอาชีสโรยหน้า และน้ำตาลทรายแดงโรยนิดหน่อยเพื่อเอาสีครับ

ก็เข้าเวปไป 50 วินาที สองรอบ จะได้ออกมาแบบนี้ ผมเข้าแค่ถ้วยเดียวนะครับ ไม่ได้เข้าทีละสามสี่ถ้วยพร้อมกัน


เนื้อแป้งที่ได้ออกมาฟูน่ากินและหอมอรอ่ยมากครับครับสำหรับสูตรนี้


นี่ ถ้วยนี้ผมใช้เตาอบ อบไฟ 175 20นาทีกว่าๆ


อันนี้เนื้อข้างในของถ้วยที่เอาเข้าเตาอบ เนื้อข้างในฟูสู้ใส่ไมโครเวฟไม่ได้แฮะ หรือเราใส่ไฟแรงไป ใช้เวลาน้อยไป

1 comments:

  1. หืมมม ทำไมอันนี้ไม่เคยเห็นในทวีต
    น่าลองทำมากๆเลย

    ReplyDelete

 
  • @chefsunter © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes