ผัดขี้เมาไก่คุณแม่

ที่ตั้งชื่อเมนูนี้ว่า ผัดขี้เมาไก่คุณแม่ เพราะว่า มันเป็นสูตรของคุณแม่ผมเองแหละ ตามปกติแล้ว จะใช้ไก่แบบติดกระดูก เอามาต้ม แล้วเอามาผัด มีมะเขือเปราะ และใบกระเพรา แต่วันนี้จะดัดแปลงนิดหน่อยครับ เพราะวัตถุดิบอย่างมะเขือเปราะมันไม่มีในต่างประเทศ มาดูวิธีทำกันเลย










วัตถุดิบก็มี เนื้อไก่ ถั่วฝักยาว ถ้าจะใช้เป็นมะเขือเปราะก็ได้นะ อร่อยกว่าเยอะ กระเทียม พริกสด พริกแกง และหอมแดง

เอาพริกกระเทียม หอมแดง มาตำให้เข้ากันครับ ไม่ต้องถึงกับละเอียดก็ได้ แต่ถ้าละเอียดจะดีกว่านะครับ อันนี้ผมตำแบบหยาบๆ 

ตั้งน้ำมันในกระทะเลยครับ



เอาพริกแกง และพริกตำที่เราตำเอาไว้ลงผัดให้หอมครับ



ใส่เนื้อไก่ลงไปผัด ผัดอันนี้เราจะเน้นให้มันออกมันๆ นิดๆ นะ ถ้าเป็นไก่แบบมีหนังมีกระดูกจะอร่อยกว่า และมีความมันมากกว่านี้ เราจะปรุงรสด้วย น้ำปลาเป็นหลักและใส่น้ำตาลนิดเดียวจริงๆครับ ห้ามใส่เยอะเด็ดขาด แล้วสุดท้ายก็ใส่ผักที่เราจะใส่ไม่ว่าจะเป็นถั่วหรือมะเขือเปราะ และใส่ใบกระเพราด้วย


ผัดเสร็จก็ประมาณนี้ ถ้าชอบแบบมีน้ำเยอะๆ ก็ใส่น้ำลงไปด้วยนะครับแล้วก็ปรุงรสให้จัดขึ้น รสชาติจะเผ็ด เค็ม มัน


ราดข้าว ใส่ไข่ดาวหน่อย อร่อยเหาะไปเลย ^___^ รับรองเลยว่าสูตรนี้อร่อยแน่นอนครับ 



0 comments:

Post a Comment

 
  • @chefsunter © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes