ซุปเห็ดแบบครีมๆ


creamy mushroom soup ก็ง่ายๆ ก็คือซุปเห็ด มีสูตรเยอะแยะเลยนะครับสำหรับการทำซุปเห็ดแบบนี้ วัตถุดิบหลักๆ ก็ไม่มีอะไรมาก อย่างแรกก็คงเป็นเห็ด ถ้าอยู่เมืองนอกก็ใช้เห็ดชองปียอง ถ้าเป็นเมืองไทย ก็ใช้เห็ดฟางก็ได้ถ้าหายากหรือราคาแพงสำหรับเห็ดชองปียอง แล้วก็มีครีม นม หอมใหญ่ซอย แป้งสาลี เนย เกลือพริกไทย มาลองทำกันดีกว่าครับ ง่ายๆ เอง



วัตถุดิบก็มี ครีม เกลือพริกไทย แป้ง เห็ด เนย แล้วผมก็เพิ่มผงยี่หร่าลงไปด้วยครับ ถ้าใครมีพวกผงทำซุป หรือ ผงสต๊อกไก่แบบฝรั่ง ที่เป็นผงสีเหลืองๆ ก็ใส่ลงไปด้วยได้นะ จะได้เพิ่มความอร่อย แต่ปกติ รสชาติที่ได้จะได้จากความหวานหอมของเห็ดอยู่แล้วครับ 

เริ่มต้นก็เอาเนยลงผัดกับหอมสับ ให้สุกหอม

ผัดจนหอมสุกแล้วก็เติมแป้งสาลีลงไปผัดให้เข้ากัน


แล้วก็เติมครีมลงไปเลยครับ


อันนี้ผมใส่ผงยี่หร่า ถ้าใครชอบเป็นผงอบเชย ก็ได้นะครับ

เห็ดสับเอาลงไปใส่ได้เลย

ต้มไปแล้วก็เติมพริกไทยเกลือนิดหน่อย

ตักขึ้นมาดูหน่อย ข้นพอได้ ไม่เหลวเกินไป

ซุปเห็ดได้แล้ว เติมขนมปังหน่อย ก็โอเคนะ ^____^

0 comments:

Post a Comment

 
  • @chefsunter © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes