ขนมโตเกียวแป้งแพนเค้ก

อยากจะกินขนมโตเกียว จะให้ไปหาซื้อที่โตเกียวก็คงไม่มี ทุกวันนี้ก็ยังสงสัยว่าทำไมมันชื่อขนมโตเกียว เอาเป็นว่า มาลองทำกันดูดีกว่า เราจะทำกันง่ายๆ ด้วยแป้งแพนเค้ก ถึงว่าเนื้อแป้งจะไม่เหมือนซะทีเดียวกับแป้งของขนมโตเกียวในบ้านเรา แต่มันก็ใกล้เคียง ง่าย และอร่อยด้วยละ ^___^

วัตถุดิบหลักๆ ก็มี แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป เนื้อต่างๆ ที่จะใส่ลงไป มายองเนส ซอสมะเขือเทศ ก็ประมาณนี้ มาลงมือทำกันดีกว่าครับ 





อันนี้แป้งแพนเค้กสำเร็จรูปนะ หาซื้อได้ไม่ยากเลย ตามห้างมีขายแน่นอนครับ


เวลาผสม เราจะผสมกับน้ำอย่างเดียวนะ เพราะมันสำเร็จรูปแล้วไง อัตตราส่วนก็ประมาณ 1:1 ครับ ใส่แป้งเท่าไหร่ ก็ใส่น้ำเท่านั้นเลย ถ้าอยากให้หอมขึ้น ใส่กลิ่นวนิลาลงไปนิดนึงนะครับ ไม่ต้องใส่น้ำตาลละ แล้วก็ใส่น้ำมันพืชลงไปนิดนึงครับ ในรูปผมใส่แป้ง 1 ถ้วยตวง น้ำ 1 ถ้วยตวง น้ำมัน 2 ชต. 


ตั้งกระทะแบบ nonstick นะ มันจะได้ทำง่ายไม่ติดกระทะ ตั้งไฟอ่อนๆ เลยนะครับ ไฟแรง แป้งจะไหม้ซะก่อนคนแป้งแล้วก็หยอดแป้งลงกระทะให้มันไหลเป็นกลมๆ ไฟเบาๆ ให้มันค่อยสุกนะ


ลองเอาพายแงะมันดูว่า สีมันได้หรือยัง ถ้าใกล้จะได้แล้วก็เอาไส้ลงเลยครับ ในรูปผมใส่ ไส้กรอก ซอสมะเขือเทศนิดหน่อยและมายองเนส

อันนี้ใส่แซลมอลรมควัน ขอบอกว่ามันอร่อยมากกกกก เสร็จแล้วก็ม้วนให้เป็นกลมๆ แค่นี้ก็เสร็จแล้วครับ ^____^


ได้แล้ว ขนมโตเกียวแบบง่าย ๆที่ทำจากแป้งแพนเค้ก รับรองว่าอร่อย ทำง่าย ใครๆ ก็ทำได้ครับ ^___^

0 comments:

Post a Comment

 
  • @chefsunter © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes