หุงข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟ


วันนี้มีิวิธีการหุงข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟมาฝากกันนะครับ ทีนี้เราก็หุงข้าวเหนียวกินกันเองง่ายๆ โดยไม่ต้องไปเสียเวลาหุงในหวดให้เสียเวลาอีกแล้วและไม่ยุ่งยากด้วย

แช่ข้าวเหนียวก่อน ซัก 30-40 นาทีนะครับเป็นอย่างน้อยนะ จะนานกว่านั้นก็ได้ครับ


สะเด็ดน้ำที่แช่ทิ้งครับ


เอาข้าวลงภาชนะที่เตรียมจะเอาเข้าไมโครเวฟ


เติมน้ำลงไปให้พอดีกับข้าวครับ ถ้าใครชอบแฉะๆ นิ่มๆ ก็เติมน้ำเยอะกว่านี้ ถ้าชอบแบบเป็นเม็ดๆ รวนๆ ก็เติมน้ำน้อยกว่านี้นิดนะ

ปิดฝาแล้วเวฟเลย

ใส่ไมดโครเวฟสามนาทีในรอบแรกครับ 


พอครบสามนาทีรอบแรกเอาออกมาแล้วก็เปิดฝา คลุกข้าวให้ทั่ว แล้วเอาเข้าเวฟต่ออีกสามนาทีครับ ที่ต้องคลุกเพื่อให้ความร้อนมันกระจายทั่วจะได้สุกทั่วๆครับ

พอใส่อีกรอบประมาณ 3 นาที ข้าวเหนียวก็สุกพอดีเลยครับ ถ้าใครยังรู้สึกว่ามันไม่สุก ก็เวฟต่อได้นะครับ ค่อยๆ ทีละนาทีสองนาทีนะ จะได้ไม่แอบไหม้ซะก่อน :P



1 comments:

  1. สุดยอด..ง่ายมากเลย ปกติที่บ้านหุงแบบใช้หวดอ่ะ ต้องไปโยน ๆ ข้าวตอนที่ใกล้สุกด้วย
    ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับดีดีนะคะ เอาไว้เวลาขี้เกียจหุงโดยวิธีนี้ดีกว่า ^^

    ReplyDelete

 
  • @chefsunter © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes