สวัสดีครับมิตรรักแฟนตะหลิวทุกท่าน วันนี้เรามาหัดเจียวกระเทียมด้วยไมโครเวฟกัน สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องขี้เกียจจะต้องตั้งกระทะจุดเตาเจียวกระเทียม ชอบเจียวแล้วไหม้ ไม่กรอบ ไม่สวย ก็เอาง่ายๆ เลยและกันนะ ใช้ไมโครเวฟเจียวมันเลย ง่ายด้วย ใช้เวลาไม่นานอีกต่างหาก มาดูกันเลยครับว่าทำยังไง หน้าตาจะออกมายังไงแบบไหน
เริ่มแรกก็ตำกระเทียมกันก่อน ไม่ต้องถึงกับละเอียดยิบนะ เราไม่ได้จะทำพริกแกงเอาแค่หยาบๆพอ
เอากระเทียมใส่ถ้วยแล้วก็ใส่น้ำมันลงไปเลยจ๊ะ
เอาเข้าไมโครเวฟ อันนี้ผมใช้ไมโครเวฟ 1100 วัต นะครับ ผมกดครั้งละ 20 วินาที ทำอยู่ประมาณ 7 ครั้ง แต่สีกระเทียมเจียวที่ได้ ผมรู้สึกว่ามันดำไป ผมจึงคิดว่า ที่ครั้งสุดท้าย น่าจะกดแค่ 10 วินาทีก็น่าจะพอแล้ว
อันนี้กดไป 20 วินาที รอบที่ 5 ครับ น้ำมันเดือดมากๆ ชามก็ร้อนมากด้วยครับ
หลังจาก 20 วินาที ครั้งที่ 7 เอาออกมา ก็ได้กระเทียมสีน้ำตาลเข้มเลยครับ รีบย้ายถ้วยนะ เพราะถ้วยที่เอาเข้าเวฟ มันร้อนจัดมาก ถ้าทิ้งเอาไว้ กระเทียมเราจะยังคงสุกต่อไปจนอาจจะไหม้ได้
นี่ไง กระเทียมเจียวด้วยไมโครเวฟ ผมว่ามันสู้เจียวเองบนกระทะไม่ได้หรอกครับ แต่มันก็โอเคนะ สามรถทำได้แบบด่วนๆ และหน้าตาก็ไม่ขี้เหร่เลย กลิ่นก็หอมพอได้ครับ
ข้อแนะนำคือ อาจจะต้องลดเวลาในการเวฟลงแล้วหยิบออกมาดูหน่อย เผื่อว่ามันจะไหม้เกินไปครับ ยังไงก็คงต้องไปลองเองครับ แล้วกะเวลาเอาเอง แต่รับรองได้ว่า ไม่ยากเลย ^___^
เข้ามาจด ^^
ReplyDelete