สวัสดีมิตรรักแฟนตะหลิวทุกท่านครับ วันนี้มีเมนูเก๋ๆ มาฝากสำหรับคนที่ชอบกินอะไรที่ครีมๆ และมีไขมันเยอะๆ ไม่กลัวอ้วน และอร่อยเป็นพิเศษ กับเมนู ผักโขมผัดพันเบคอนย่างครับ ^___^ รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่ๆ วิธีทำเป็นยังไง ไปลองชมกันเลยครับ
เครื่องปรุง::
เบคอน ผักโขม
หอมใหญ่สับ ชีส
เกลือ พริกไทย ครีม
เนย แป้งสาลีเอนกประสงค์
มาเริ่มต้นทำกันเลยครับ:::::::
เตรียมหอมสับเอาไว้ก่อนนะ #ผักโขมพันเบคอน
เตรียมผัดโขมเอาไว้ จะใช้แบบสดก็ได้นะ แล้วค่อยเอามาผัดครับ ของผมมันแช่แข็งมา ก็เอามาละลาย
เอาเนยลงผัดกับหอมใหญ๋สับนะครับ ผมโรยพริกไทยดำด้วยนะ #ผักโขมพันเบคอน
.ก็เอาผักโขมลงผัดกับหอมต่อเลยจ๊ะ เมนูนี้จะไม่ได้ใส่เกลือเยอะนะครับ เพราะเบคอนมันเค็มแล้ว
.เติมครีมลงไปผัดนะ ไม่ต้องเยอะ เดี๋ยวมันจะแฉะเนาะ เราแค่ต้องการให้มันชุ่มชื้นและมัน
ใส่ชีสมอสเซอเลล่า กับพาเมซานเลยครับ ตามชอบเลยนะ #ผักโขมพันเบคอน
ก็ผัดให้มันเข้ากันเลยนะครับ ให้ได้ประมาณนี้ ไม่แฉะไปนะ ไม่งั้นจะเอาไปพันไม่ได้เนาะ
ผมก็เตรียมเบคอนไว้นะ วันนี้ผมใช้เป็นแผ่นใหญ่ เลยเอามาตัดออกครับ ให้เป็นเหลี่ยมๆ
.เอามาวางแบบนี้นะ แล้วก็เตรียมม้วนมันได้เลย
ม้วนแล้วก็เอาไม่จิ้มฟันกลัดเอาไว้นะครับมันจะได้ไม่หลุดเนาะ
ผมก็ทำแค่สามอัน ก็อิ่มแล้วละสำหรับหนึ่งคน #ผักโขมพันเบคอน อันนึงผมใช้เบคอนแบบมันน้อยครับ ผิวเรียบๆดี
เอาลงย่างในกระทะเลย ใช้กระทะแบบเทฟร่อนเนาะ จะได้ไม่ติดกระทะ ผมใช้กระทะเหล็กนะ ติดกระทะดี ฮาๆๆ
เสร็จและ จัดใส่จานกินกับผักสลัดเคียงหน่อย อร่อยมากๆครับ #ผักโขมพันเบคอน มะเขือเทศเนี่ยทำให้จานนี้อร่อยขึ้นมากๆ
0 comments:
Post a Comment