สวัสดีมิตรรักแฟนตะหลิวทุกท่านครับ วันนี้เราลองหัดทำปลาดุกฟูกัน ซึ่งในการทำนี้ ผมไม่มีปลาดุกนะ ผมใช้ปลาทะเลครับ เนื้ออาจจะไม่เหมือนเนื้อปลาดุกของไทย แต่ก็ให้เอาวิธีนี้แหละไปใช้ทำปลาดุกฟูได้ ก่อนอื่นของบอกเรื่องการทำก่อน ในสูตรที่ผมทำนี้ ผมจะใช้เกล็ดขนมปังใส่รวมไปกับปลาด้วย ซึ่งจริงๆ แล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้นะครับจะให้รสชาติที่อร่อยกว่า แต่ว่า วิธีที่ผมเอามาสอนทำนี้ คือมันง่ายและสะดวก และโอกาสที่จะทำเสียน้อยกว่าวิธีอื่น ไม่พูดมา มาลองทำกันเลยครับขั้นตอนไม่เยอะหรอก
อ่ะ เริ่มแรกผมเอาปลาไปย่างก่อนครับ ได้เนื้อปลามาและ
แล้วผมก็เอาเนื้อปลาไปโขกในครกเลยครับ โขกให้ละเอียดเลยนะ ^__^
หลังจากโขกปลาจนใกล้จะละเอียดและ ผมเอาเกล็ดขนมปังใส่เติมลงไปด้วยครับ ใส่ประมาณเกือบครึ่งของเนื้อปลานะ พอโขลกเข้ากันระหว่างเนื้อปลากับเกล็ดขนมปังแล้วผมก็เอาออกมาแล้วเกลี่ยให้ทั่วๆ จานแบบนี้ ถ้าเพื่อนๆ อยากทำวิธีที่อร่อยกว่านี้ ก็ให้ใช้เนื้อปลาโขลกล้วนๆ นะครับ พอโขกจนละเอียด ก็ให้เอามาเกลี่ยๆ ให้เท่าๆ กัน แล้ววางทิ้งเอาไว้ ให้ความชื่นออกจากเนื้อปลาก่อน แล้วค่อยเอาไปทอด เนื้อปลาจะฟูกรอบหรือเปล่า ก็ขึ้นอยู่กับความชื้นที่อยู่ในเนื้อปลานี่แหละครับ
ผมเริ่มเอาปลาลงทอดแล้วครับ ^___^
เนื้อปลาก็เริ่มได้ทีและ ผมเอากระชอนตะล่อมมันให้เป็นก้อนๆ นะ
สุดท้ายก็ได้และ ปลาดุกฟู ง่ายมากๆครับถ้าใช้วิธีนี้
ผมไม่มีเวลาจริงครับ ทำน้ำยำใส่แต่พริกขี้หนู ราดแล้วกินเลย ^__^"
0 comments:
Post a Comment