ไข่กวน Scramble Egg ไมโครเวฟ

หลายๆ คนก็ถามมาเรื่องทำอาหารด้วยไมโครเวฟ เมนูที่ง่ายที่สุดเท่าที่จะคิดออกสำหรับเมนูที่ทำด้วยไมโครเวฟก็คงเป็นเมนูไข่ๆ ผมว่ามันเป็นอะไรที่ใครๆ ก็ทำได้ และก็ง่ายที่สุด เร็วที่สุดด้วย อันนี้ไม่นับเอากับข้าวเก่าเข้าไปเวฟนะ ฮาๆๆๆ

เครื่องปรุง
1.ไข่ไก่
2.ครีม หรือ นม
3.เกลือ
4.พริกไทย
5.ไมโครเวฟ


ก็มาเริ่มต้นทำกันเลย เอาไข่ ผสมกับครีมหรือนมก็ได้นะครับ ผสมให้เท่าๆ กับจำนวนไข่เลยนะ อย่างเช่นเราใช้ไข่สองฟองก็ดูว่าได้เนื้อเท่าไหร่ ก็ใส่นมหรือครีมเท่าๆ กันเลยนะ แล้วก็ตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย อย่าไปใส่พวกซอสดำๆ ละ มันไม่ใช่แบบฝรั่งและ และมันก็ทำให้ไข่เนื้อคล้ำ


จากนั้นให้เอาไข่ที่ตีเข้ากับครีมและปรุงแล้วไปกรองด้วยตะแกรงหรือกระชอนก่อนนะครับ เนื้อไข่มันจะได้เนียนเวลาทำออกมา แล้วก็เอามาใส่ภาชนะเตรียมเอาเข้าไมโครเวฟได้เลย :)

เอาเข้าไมโครเวฟไปนะ ให้กดครั้งละ 10 วินาที ผมใช้ไมโครเวฟแบบ 1800watt นะ กดไฟแรงสุด ให้กดครั้งละ 10 วินาทีพอนะ ทำแบบนี้ซัก 3 ครั้งครับ หรือให้เช็คเอา ว่าไข่สุกพอหรือยังให้ได้ประมาณตามรูปนะ คือไม่แห้งไปแต่ก็ไม่ใช่เทออกเป็นน้ำเลยละ วิธีดูว่ามันสุกพอหรือยังก็ให้เอาส้อมจิ้มเข้าไปดู หรือตักมันขึ้นมาดูเลย ถ้าไม่พอก็เวฟต่อ มันต้องกะเอาครับ เอานี้ไม่มีกฏตายตัวจริง 


ลองบี้ออกมาดู มันก็จะได้ประมาณนี้แหละไม่สุกเกินไป และก็ไม่แฉะจนเป็นน้ำ

เอาส้อมบี้ให้แหลกเละๆแบบนี้เลยนะ


แล้วก็แต่งหน่อยโรยพริกไทยดำ แล้วก็พาสลี่สับ น่ากินไหมละ อิอิ ไข่กวนของเรา ^___^


ส่วนถ้วยนี้ผมเอาเข้าเตาอบครับเข้าไปไฟ 175 องศา ประมาณ7-8 นาที

ก็ได้ออกมาแบบเดียวกันเลย แต่เสียเวลากว่าเยอะเลย เข้าเวฟเร็วกว่าเยอะ อิอิ ^____^

2 comments:

  1. Menu นี้ ขอจองงง อิอิ

    ReplyDelete
  2. ขออนุญาตฝากลิงค์นะคะ
    คาสิโนออนไลน์ ที่ปลอดภัย โอนเงินรวดเร็ว มั่นคง ถ่ายทอดสดจากสถานที่จริง
    ภาพ แสง สี เสียง สวยงามมากที่สุดในบรรดาเว็บคาสิโนออนไลน์ ที่นี่เลยค่ะ
    https://www.111player.com

    ReplyDelete

 
  • @chefsunter © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes