tandoori chicken wrap

1 comments

วันนี้ผมมานำเสนอไอเดียในการทำอาหารแบบ wraps มันก็คือแผ่นที่ทำจากแป้งครับ คล้ายแป้ง kebab ที่นิยมกัน บ้างก็ทำจากแป้งข้าวจ้าว บ้างก็ทำจากแป้งสาลี มีเพิ่มกลิ่นเพิ่มสีแล้วแต่แบบครับ แต่วันนี้ที่ผมเอามาทำจะเป็นแบบธรรมดานะ เป็นแผ่น wraps ที่ทำจากแป้งข้าวจ้าว กลูเตนฟรีด้วย ซึ่งวิธีที่ผมนำเสนอวันนี้สามารถเอาไปปรัปเปลี่ยนทำเป็นไส้อื่นๆ ได้นะครับแล้วแต่จะชอบเลย

อันนี้เป็น wraps ที่จะใช้นะครับ 

เอาออกมาให้ดูว่ามันเป็นแบบนี้ 


อันนี้เป็นข้าว cous cous นะครับ ผมจะใส่ไอ้นี่ด้วยแหละ


ผักต่างๆ เตรียมเอาไว้

อันนี้พระเอกครับ ไก่ย่าง tandoori ผมทำง่ายๆ ด้วยการใช้ พริก tandoori สำเร็จรูปหมักกับไก่ โยเกิร์ต  หมักทิ้งไว้ แล้วเอาไปย่างครับ ก็จะได้ไก่ย่าง tandoori หอมน่ารับประทาน อ่อ ใส่สีแดงด้วยนะ ไก่จะได้มีสีแดงๆ 

เอามาหั่นเตรียมเอาไว้จะได้ทำเป็นไส้

เอาแผ่น wraps ไปย่างก่อนครับ 

ทาซอสลงไปอันนี้ผมทำซอสทันโดริด้วยการเอา พริก tandoori สำเร็จรูปมาผสมกับน้ำจิ้มไก่แม่ประนอมครับ ง่ายดี ใส่ข้าว cous cous ด้วย หรือใครจะใส่เป็นข้าวสวยก็ได้นะ 


ก็ใส่ไก่ลงไป

ตามด้วยผักต่างๆ

ผมปิดด้วยผักกาดหอม

ม้วนเป็นกลม ๆ

ตัดเป็นขนาดตามต้องการครับ จากนั้นก็จัดใส่จานได้เลยครับ

จัดใส่จาน ราดด้วยมายองเนส มีผักสลัดหน่อย หรือจะใส่มันฝรั่งทอดด้วยก็กินอร่อยอิ่มเบาๆ ครับ ไม่อ้วนมากด้วย


 
  • @chefsunter © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes